อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน

ถ้ำหลวง เป็นที่รู้จักจากปฏิบัติการช่วยชีวิต ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 คน โดยระดมความช่วยเหลือจ...

Continue reading

ดอยแม่สะลอง

ดอยแม่สลอง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสันติคีรี ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชุมชนชาวจีนบนดอยแม่สลองและแหล่งปลูกชาที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่...

Continue reading

ดอยตุง

ดอยตุงเป็นที่ตั้งของโครงการหลวงดอยตุง, สวนแม่ฟ้าหลวง และพระตำหนักดอยตุงซึ่งเริ่มดำเนินการก่อสร้างตามพระราชดำริของสมเด็จย่า นอกจากนี้บนย...

Continue reading

สิงห์ปาร์ค

สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือ "ไร่บุญรอด มีพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่กว่า 8,000 ไร่ ทำให้สามารถเนรมิตที่เที่ยวทางเกษตรมากมายให้ได้สัมผัสมีทัศนียภา...

Continue reading

เชียงราย ไนท์บาร์ซ่าร์

เชียงรายไนท์บาซาร์ ถนนคนเดินใจกลางเมืองเชียงรายที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายเดินทางออกมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ รวมไปถึงของฝากที่ระลึก เครื...

Continue reading

ถนนคนเดินวันเสาร์

ถนนคนเดินเชียงราย หรือ กาดเจียงฮายรำลึก จะมีทุกวันเสาร์ บริเวณถนนธนาลัยสุดสาย ใจกลางเมืองเชียงราย เต็มไปด้วยสินค้าแฮนด์เมด มีของตกแต่งบ...

Continue reading

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

บ้านดำ หรือ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ สร้างขึ้นโดย อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติที่มีฝีมือทางด้านจิตรกรรม ปฏิมากรรม ได้สร้างงานด้านศิลปะไว้มากมา...

Continue reading

วัดห้วยปลากั้ง

วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่สวยงามตั้งอยู่บนเขา และมีเนินเขารายรอบวัด จากยอดรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม จะสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของเมืองเช...

Continue reading

วัดร่องเสือเต้น

วัดร่องเสือเต้น หรือวัดสีฟ้า ไฮไลต์ที่สำคัญอยู่ที่พระอุโบสถใหม่ที่สร้างขึ้น ด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ที่มีศิลปะที่มีความสวยงดงามแปลกตา ใ...

Continue reading

วัดร่องขุ่น

ได้รับการออกแบบและก่อสร้างขึ้นโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จุดเด่นของวัดร่องขุ่นคือ พระอุโบสถที่ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นพื้น ประดับด้วยก...

Continue reading

Dear friend café and restaurants 650 m.

ร้านอาหารเชียงรายสไตล์ยุโรป ดูอบอุ่นด้วยการตกแต่งโทนสีขาว สีน้ำตาล และงานไม้ สำหรับเมนูของทางร้านมีทั้งอาหารสไตล์ยุโรป อาหารเพื่อสุขภาพ...

Continue reading

โอรา อาหารเหนือ เชียงราย 750m.

ร้านอาหารเหนือเลิศรส สไตล์โฮมเมด เมนูแนะนำของร้านคือ ข้าวซอย และน้ำเงี้ยว แต่มีเมนูเด็ดอีกอย่างที่อยากให้ลอง นั่นก็คือ ข้าวต้มแห้ง ที่ร...

Continue reading

ข้าวซอยพอใจ 500 m.

ร้านข้าวซอยในตัวเมืองเชียงราย ไม่ไกลจากหอนาฬิกา เป็นห้องแถว 2 ห้องติดกัน เมนูเด็ดมีทั้งข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยว ต้มเลือดหมู Khao Soi Phor Jai...

Continue reading

Polar Boulangerie and Patisserie 6.7 km.

ร้านเป็นสไตล์กระท่อมอิฐหลังน้อยใต้เงาไม้ใหญ่ร่มรื่นหน้าบ้าน เจ้าของร้านเป็นคนทำเบเกอร์รีเองหมดทุกอย่าง ทั้งเค้ก ชูครีม ส่วนอาหารจะเป็นอ...

Continue reading

ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข 1.8 km.

ร้านน้ำเงี้ยวชื่อดังในตัวเมืองเชียงราย เปิดมามากว่า 50 ปี รับประกันรสชาติน้ำเงี้ยวแบบดั้งเดิม ร้านเป็นตึกแถว สามารถจอดรถริมฟุตบาธแถว ๆ ...

Continue reading

ร้านอาหารลีลาวดี 3.1 km.

เป็นสถานที่ที่ให้บริการทางด้านอาหารไทย อาหารพื้นเมือง อาหารจีน และอาหารญี่ปุ่น พร้อมด้วยเครื่องดื่ม สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 400 ท่า...

Continue reading

ร้านชีวิตธรรมดา 3.6 km.

ร้านอาหาร และ Café สไตล์ยุโรป รวมไปถึงเมนู อาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน ที่หลากหลาย แนะนำให้ท่านเลือกมองหาที่นั่งแบบเอาต์ดอร์ หรือในสวน...

Continue reading

HOME   |   ROOMS   |   RESTAURANT   |   FACILITIES & SERVICES   |   DESTINATIONS   |   GALLERY & ACTIVITIES   |   BOOKING